NHA KHOA QUỐC TẾ 8

Dịch vụ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

1. Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có ưu điểm gì khiến nhiều người lựa chọn?

 

                                                                 Image result for chỉnh nha mắc cài

                                                                                         Chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác, trong số đó phải kể đến một số ưu điểm nổi bật sau:

– Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được mắc cài khi nhìn từ xa và khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng.

– Trong quá trình niềng răng, mắc cài sứ không hề bị đổi màu do thức ăn và do các thực phẩm màu như các loại mắc cài sử dụng chất liệu composite, nhựa,…dù cho khu vực quanh mắc cài có thể bị đổi màu nhưng cũng không gây mất thẩm mỹ hàm mặt vì mắc cài sứ dễ dàng vệ sinh và bạn sẽ thấy mắc cài sứ trở lại như lúc ban đầu.

– Qua thời gian dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn do vật liệu sứ để làm khí cụ có độ cứng rất tốt, có khi hơn cả răng thật.

– Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng không cần dùng thun buộc để giữ khí cụ, làm giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và việc vệ sinh răng miệng và mắc cài cũng dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của khí cụ mắc cài sứ ổn định về đều nên sẽ ít gây tổn thương tới răng và lợi. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn nhẵn, không gây gợn cho bệnh nhân, hạn chế gây tổn thương khoang miệng, giúp bệnh nhân thấy thoải mái.

Image result for chỉnh nha mắc cài  

 

2. Ai có thể sử dụng chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Vì khí cụ niềng răng chỉnh nha cố định mắc cài sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công việc tương tự thì nên chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

                                               Chỉnh nha cố định mắc cài sứ đẹp mà vẫn hiệu quả(2)

Chơi thể thao không nên dùng chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Tương tự, phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định với những trường hợp có vấn đề hàm cắn sâu.

Xem thêm: Chỉnh nha tháo lắp là gì – Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại bạn nên biết

3. Các loại mắc cài trong chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Hiện nay, có 2 loại mắc cài sứ đang được sứ dụng phổ biến cho chỉnh nha cố định mắc cài sứ là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động.

– Mắc cài sứ thường hay còn gọi là mắc cài sứ cổ điển : Loại mắc cài này có màu giống như màu của răng bởi thế khi nhìn vào sẽ không phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là trông rất thẩm mỹ, bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng, vướng víu khi đeo niềng răng.

                                                                   Chỉnh nha cố định mắc cài sứ đẹp mà vẫn hiệu quả(3)

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ thẩm mỹ

– Mắc cài tự động: Đây là loại mắc cài có nhiều ưu điểm và thời gian niềng răng cũng nhanh chóng mang lại hiệu quả hơn loại mắc cài sứ thường. Vì cơ chế hoạt động tự động, chính xác. Sự kết hợp của mắc cài và dây cung tốt hơn hẳn các loại mắc cài khác, mang lại kết quả khả quan và đáng tin cậy hơn hẳn.Các Bài Viết khác

  NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI
  RĂNG SỨ Cercon
  RĂNG SỨ Lava
  RĂNG SỨ Ziconia
  RĂNG SỨ TITAN
  RĂNG SỨ Crom-Cobalt
  RĂNG SỨ KIM LOAI
  QUY TRÌNH NỘI NHA, CHỮA TỦY RĂNG
  KĨ THUẬT NỘI NHA
  TẨY TRẮNG RĂNG

Kiến thức nha khoa

ÁP XE CHÂN RĂNG LÀ GÌ?- NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ÁP XE CHÂN RĂNG

  • CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

  • RĂNG SỨ TITAN CÓ TỐT KHÔNG?

  • XỬ LÝ TÊ BUỐT

Video clip