Tin tức

Răng sứ được làm như thế nào

Răng sứ được làm như thế nào ???? 

Răng sứ có cấu tạo hai lớp:

Bên ngoài là lớp sứ thẩm mỹ, sẽ được đắp theo màu và hình dạng phù hợp với các răng trên miệng bạn.


Bên trong gọi là lớp sườn đúc, được đúc khít sát với cùi răng. Lớp này rất quan trọng, nếu không khít sát thì qua quá trình ăn nhai, răng sứ có thể bị sút ra. Đồng thời răng bên trong có thể bị sâu do đọng thức ăn và bị ê buốt do nước, thức ăn lọt vào, lâu ngày sẽ gây chết tủy vì rất khó phát hiện kiểu sâu răng này. Vì vậy khi làm răng sứ buộc phải có giai đoạn thử sường để kiểm tra độ khít sát này.

Lớp sườn bên trong được đúc bằng nhiều loại vật liệu: inox, titan, kim loại quý, sứ…
 

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu


Thời gian thực hiện phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:

Điều trị tủy răng - lấy gân máu: 1 - 3  lần đến nha khoa (3 ngày)

Răng sứ các loại: (mão, cầu răng,...)

+ Từ 1 - 4 răng : 2 - 3 ngày ( 3 - 4 lần đến nha khoa)
+ Từ 5 răng trở lên : 3 - 5 ngày (3 - 5 lần đến nha khoa)

Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 - 10 răng/hàm.
+ Làm một hàm (từ 6 - 12 răng) : 3 - 5 ngày.
+ Làm hai hàm (từ 12 - 24 răng): 5 - 8 ngày.Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 - 3  ngày so với các ca điều trị thông thường. 

=> Khi có điều trị tủy răng - lấy gân máu + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, Bạn nên dự phòng từ 1 - 2 ngày, thậm chí  3 - 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 - 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị.

Trong thời gian chờ lành thương, Bạn có thể nhờ Bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

 

Khi nào nên làm răng sứ


Những trường hợp cần làm răng sứ:

- Răng chết tủy: Răng sứ giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì những răng không được tủy nuôi sẽ mất đi sự đàn hồi trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng sốngRăng bên phải chết tuỷ đổi màu trước khi làm răng sứ


-  Những răng sâu, bể quá lớn, nếu trám thông thường sẽ dễ bị sút miếng trám.


Răng có miếng trám lớn dễ bể cần bọc sứ bảo vệ
-  Mất một hoặc nhiều răng
-  Những răng dị dạng, mọc chen chúc, lệch lạc, bị thưa, hô, móm…: làm răng sứ sẽ giúp tái tạo lại hình dáng răng cho đều đặn.- Răng bị nhiễm màu nhưng không đáp ứng với thuốc tẩy trắn

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ VIỆN ẢNH

QUẢNG CÁO

Thống kê truy cập